Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Xuất quân hành trình “Hào khí Lộ Vòng Cung anh hùng”
Sáng 11-1-2018, tại 3 địa điểm Khu di tích lịch sử Khám lớn Cần Thơ, Khu di tích lịch sử căn vứ Vườn Mận và khu di tích lịch sử chiến thắng Ông Hào; Thành đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động–Thương binh và Xã hội thành phố phối hợp tổ chức Lễ xuất quân hành trình “Hào khí Lộ Vòng Cung anh hùng”.Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố tham dự.
Đ/c Trần Việt Trường, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ trao bảng tượng trưng tặng Nhà khăn quàng đỏ cho học sinh quận Ninh Kiều. Ảnh: Bé Như
Hành trình sẽ diễn ra từ nay đến hết tháng 2-2018, gồm nhiều hoạt động, như: Tham quan và vệ sinh khuôn viên các di tích lịch sử trên địa bàn thành phố; thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia hoạt động ở Lộ Vòng Cung; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, hội thi rung chuông vàng với chủ đề: “Lộ Vòng Cung Cần Thơ–Vành đai lửa”. Tuổi trẻ các đơn vị cũng thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực vì cộng đồng.
Đ/c Đào Chí Nghĩa, UVBTV TW Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ thăm hỏi sức khỏe Đại tá Võ Tấn Dũng, nguyên Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cần Thơ. Ảnh: Bé Như
Đ/c Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn cùng lãnh đạo quận Bình Thủy tặng quà cho gia đình chính sách. Ảnh: Giang Đông
Dịp này, tuổi trẻ thành phố đã trao 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là con em gia đình thương binh, liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ từng trực tiếp tham gia hoạt động trên tuyến Lộ Vòng Cung. Hội đồng Đội quận Ninh Kiều trao tặng 1 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 50 triệu đồng.
Đ/c Trần Hải Long, Phó Bí thư Thành đoàn trao tặng học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Giang Đông
Sau lễ xuất quân, đại diện tuổi trẻ thành phố đã đến thăm hỏi và tặng 17 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng) cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ từng tham gia hoạt động ở Lộ Vòng Cung.
Đại biểu dâng hương tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Ông Hào. Ảnh: Minh Thông
 Thanh Tùng